Những hình ảnh, tư liệu tại triển lãm về Bác Hồ với Thanh Hóa

Yen Dinh

Ngày 10/2, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác”.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa. Triển lãm được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: Trung tâm Triển lãm- Hội chợ – Quảng cáo (Đại lộ Hùng Vương, thành phố Thanh Hóa), Khu di tích Bác Hồ (xã Yên Trườnghuyện Yên Định) và Trung tâm Văn hóa thị xã Sầm Sơn.

Với gần 3.000 hình ảnh, tư liệu cùng nhiều hiện vật tiêu biểu được sắp xếp theo 2 phần: Bác Hồ với Thanh Hóa và Thanh Hóa làm theo lời Bác, triển lãm giới thiệu đến công chúng những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những hình ảnh về Bác Hồ trong những lần về thăm Thanh Hóa và những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã đạt được trong suốt 70 năm qua.

Tại triển lãm, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa cũng trưng bày, trình chiếu các thước phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Bác để công chúng tham quan hiểu hơn về công lao với đất nước cũng như tình cảm mà Bác đã dành cho quân và dân Thanh Hóa.

Triển lãm là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh ôn lại truyền thống, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc mà Đảng, Bác Hồ đã dành cho Thanh Hóa.

Theo lời Bác Hồ dạy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định sự nỗ lực bằng những thành tựu to lớn đã đạt được trong suốt 70 năm qua, từ đó tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, Bác Hồ đã từng căn dặn.

Triển lãm “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời Bác” diễn ra đến ngày 24/2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh Yên Định